Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản

25 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 14989)
Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản
Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.

Theo dữ liệu từ đài truyền hình NHK, Tokyo đã ghi nhận kỷ lục 17 ca nhiễm mới vào thứ Ba (24/03/2020), nâng tổng số lên 171 ca và vượt qua đảo Hokkaido, vốn bị ảnh hưởng nặng nề là quận bị có nhiều số ca nhiễm Covid-19 nhất.

Tính đến sáng thứ Tư (25/03/2020), tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản là 1,214 ca, với 43 trường hợp tử. Số liệu không bao gồm 712 trường hợp từ tàu Diamond Princess neo đậu gần Tokyo vào tháng 02/2020.

Ủy ban Olympic quốc tế và chính phủ Nhật Bản đã đồng ý hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sang năm 2021 trước tình hình đáng lo ngại hiện nay.

Các ca nhiễm mới ở Tokyo tăng cao sau khi Thống đốc Yuriko Koike cảnh báo rằng thủ đô sẽ có thể bị phong tỏa nếu số lượng ca nhiễm tăng đột biến. Bà Koike hôm thứ Hai (23/03/2020) kêu gọi người dân chung tay kiềm chế dịch bệnh để tránh bị phong tỏa. Bà cho biết ba tuần tới là rất quan trọng cho việc liệu Tokyo có bị “vỡ trận” trước đại dịch Covid-19.

Hokkaido đã chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sự bùng phát của Covid-19, với 163 ca nhiễm. Dịch Covid-19 đã lây nhiễm hơn 420,000 người trên khắp 196 quốc gia, với gần 19,000 ca tử vong.

58Vote
42Vote
36Vote
25Vote
112Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.