Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20206:20 CH(Xem: 12798)
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân sẽ tạm thời bị đình chỉ từ tối thứ Tư (25/03/2020). Nhân viên vẫn sẽ làm việc và sân bay sẽ được giao cho chính phủ "để hỗ trợ nỗ lực quốc gia" chống lại đại dịch Covid-19.

Anh hiện ghi nhận hơn 8,200 ca nhiễm Covid-19, với hơn 430 người tử vong và khoảng 130 người bình phục. Hơn 1/3 số ca tử vong do Covid-19 ở Anh xảy ra ở London. Thái tử Charles, 71 tuổi, cũng đã dương tính với Covid-19 và có triệu chứng nhẹ.

Anh đã phát lệnh phong tỏa toàn quốc từ 23/03/2020. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.

Sân bay Thành phố London nằm ở khu Newham, phía đông London, là một trong 6 sân bay lớn của thủ đô Anh. Nó phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách mỗi năm, chủ yếu là tới các điểm đến Châu Âu.

Trong tuyên bố, Sân bay Thành phố London cho biết: "Chúng tôi đã ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân từ sân bay. Trong tình huống diễn biến nhanh và chưa từng có tiền lệ, chúng tôi nghĩ đây là hành động có trách nhiệm".


59Vote
43Vote
313Vote
216Vote
110Vote
2.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.