Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20206:20 CH(Xem: 13164)
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân sẽ tạm thời bị đình chỉ từ tối thứ Tư (25/03/2020). Nhân viên vẫn sẽ làm việc và sân bay sẽ được giao cho chính phủ "để hỗ trợ nỗ lực quốc gia" chống lại đại dịch Covid-19.

Anh hiện ghi nhận hơn 8,200 ca nhiễm Covid-19, với hơn 430 người tử vong và khoảng 130 người bình phục. Hơn 1/3 số ca tử vong do Covid-19 ở Anh xảy ra ở London. Thái tử Charles, 71 tuổi, cũng đã dương tính với Covid-19 và có triệu chứng nhẹ.

Anh đã phát lệnh phong tỏa toàn quốc từ 23/03/2020. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.

Sân bay Thành phố London nằm ở khu Newham, phía đông London, là một trong 6 sân bay lớn của thủ đô Anh. Nó phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách mỗi năm, chủ yếu là tới các điểm đến Châu Âu.

Trong tuyên bố, Sân bay Thành phố London cho biết: "Chúng tôi đã ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân từ sân bay. Trong tình huống diễn biến nhanh và chưa từng có tiền lệ, chúng tôi nghĩ đây là hành động có trách nhiệm".


59Vote
43Vote
313Vote
216Vote
110Vote
2.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.