Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20206:20 CH(Xem: 12843)
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân sẽ tạm thời bị đình chỉ từ tối thứ Tư (25/03/2020). Nhân viên vẫn sẽ làm việc và sân bay sẽ được giao cho chính phủ "để hỗ trợ nỗ lực quốc gia" chống lại đại dịch Covid-19.

Anh hiện ghi nhận hơn 8,200 ca nhiễm Covid-19, với hơn 430 người tử vong và khoảng 130 người bình phục. Hơn 1/3 số ca tử vong do Covid-19 ở Anh xảy ra ở London. Thái tử Charles, 71 tuổi, cũng đã dương tính với Covid-19 và có triệu chứng nhẹ.

Anh đã phát lệnh phong tỏa toàn quốc từ 23/03/2020. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.

Sân bay Thành phố London nằm ở khu Newham, phía đông London, là một trong 6 sân bay lớn của thủ đô Anh. Nó phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách mỗi năm, chủ yếu là tới các điểm đến Châu Âu.

Trong tuyên bố, Sân bay Thành phố London cho biết: "Chúng tôi đã ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân từ sân bay. Trong tình huống diễn biến nhanh và chưa từng có tiền lệ, chúng tôi nghĩ đây là hành động có trách nhiệm".


59Vote
43Vote
313Vote
216Vote
110Vote
2.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).