Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12714)
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương

Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.

Trên một kênh truyền hình quốc gia, ông Putin đã tìm cách trấn an người dân và thị trường Nga rằng chính phủ sẽ sử dụng tất cả lực lượng sẵn có của mình để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế. Nga hiện ghi nhận mức tăng kỷ lục 163 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân toàn quốc lên 658, trong đó 29 người bình phục và 2 trường hợp tử vong. Cùng với đó, nền kinh tế Nga đã bị ảnh hưởng bởi tình hình xấu kéo dài của dịch bệnh và giá dầu giảm, chứng kiến đồng rúp giảm xuống mức thấp trong bốn năm.

Theo thông báo của ông Putin, người dân Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong một tuần để làm chậm tốc độ lây lan của dịch bệnh. Tổng thống cho biết: " Nền kinh tế Nga Nga, cũng giống như các nước khác, đang chịu áp lực tiêu cực mạnh mẽ do hậu quả của dịch bệnh. Điều rất quan trọng hiện giờ là ngăn chặn dịch lây lan nhanh chóng. Vì vậy, tôi tuyên bố tuần sau, từ ngày 28/03/2020 đến 05/04/2020, là tuần không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương. Vì không thể ngăn chặn hoàn toàn Covid-19 lây lan vì đất nước có diện tích lớn, nên biện pháp an toàn nhất là ở nhà"


Ông Putin cũng thông báo hoãn trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp cho đến khi Covid-19 được kiểm soát. Tổng thống kêu gọi tất cả người Nga nhìn nhận nghiêm túc vấn đề và làm theo hướng dẫn của giới chức y tế và các cơ quan khác. Ông nói: "Tất cả biện pháp đang được thực hiện và sắp được thực hiện sẽ có hiệu quả nếu chúng ta đoàn kết và nhận thức rõ tình hình khó khăn hiện tại.”

Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với các biện pháp như trợ cấp cho gia đình có con nhỏ, giảm thuế với doanh nghiệp vừa và nhỏ và cho phép các cá nhân mất thu nhập được hoãn thanh toán tín dụng.

Theo đó, ông Putin nói rằng trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được nâng lên để phản ánh mức lương tối thiểu, ở mức 12,130 rúp (153 USD) một tháng, đặc biệt đề cập đến nhu cầu hỗ trợ những người trẻ tuổi. Phúc lợi cho trẻ em sẽ được tăng thêm 5,000 rúp mỗi tháng cho tất cả trẻ em dưới ba tuổi.

53Vote
41Vote
34Vote
28Vote
12Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
20 Tháng Mười Một 2019
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.