Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12293)
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương

Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.

Trên một kênh truyền hình quốc gia, ông Putin đã tìm cách trấn an người dân và thị trường Nga rằng chính phủ sẽ sử dụng tất cả lực lượng sẵn có của mình để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế. Nga hiện ghi nhận mức tăng kỷ lục 163 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân toàn quốc lên 658, trong đó 29 người bình phục và 2 trường hợp tử vong. Cùng với đó, nền kinh tế Nga đã bị ảnh hưởng bởi tình hình xấu kéo dài của dịch bệnh và giá dầu giảm, chứng kiến đồng rúp giảm xuống mức thấp trong bốn năm.

Theo thông báo của ông Putin, người dân Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong một tuần để làm chậm tốc độ lây lan của dịch bệnh. Tổng thống cho biết: " Nền kinh tế Nga Nga, cũng giống như các nước khác, đang chịu áp lực tiêu cực mạnh mẽ do hậu quả của dịch bệnh. Điều rất quan trọng hiện giờ là ngăn chặn dịch lây lan nhanh chóng. Vì vậy, tôi tuyên bố tuần sau, từ ngày 28/03/2020 đến 05/04/2020, là tuần không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương. Vì không thể ngăn chặn hoàn toàn Covid-19 lây lan vì đất nước có diện tích lớn, nên biện pháp an toàn nhất là ở nhà"


Ông Putin cũng thông báo hoãn trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp cho đến khi Covid-19 được kiểm soát. Tổng thống kêu gọi tất cả người Nga nhìn nhận nghiêm túc vấn đề và làm theo hướng dẫn của giới chức y tế và các cơ quan khác. Ông nói: "Tất cả biện pháp đang được thực hiện và sắp được thực hiện sẽ có hiệu quả nếu chúng ta đoàn kết và nhận thức rõ tình hình khó khăn hiện tại.”

Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với các biện pháp như trợ cấp cho gia đình có con nhỏ, giảm thuế với doanh nghiệp vừa và nhỏ và cho phép các cá nhân mất thu nhập được hoãn thanh toán tín dụng.

Theo đó, ông Putin nói rằng trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được nâng lên để phản ánh mức lương tối thiểu, ở mức 12,130 rúp (153 USD) một tháng, đặc biệt đề cập đến nhu cầu hỗ trợ những người trẻ tuổi. Phúc lợi cho trẻ em sẽ được tăng thêm 5,000 rúp mỗi tháng cho tất cả trẻ em dưới ba tuổi.

53Vote
41Vote
34Vote
28Vote
12Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.