Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

25 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13347)
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.


Người phát ngôn của FEMA tối thứ Tư (25/03/2020) đã xác nhận yêu cầu từ các bang New York, Bắc Carolina và Hawaii, hiện đang xem xét để phê duyệt
 
Bang New York ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 đã vượt 30,000. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ hiện là 65,797, trong đó 935 ca tử vong, tập trung chủ yếu ở New York. Số ca nhiễm được ghi nhận ở tất cả 50 bang và Washington D.C, nhưng không bao gồm những trường hợp công dân hồi hương từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng tối 25/03/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng công tác ứng phó Covid-19 đang được cải thiện: "Mỹ tiếp tục giành được chỗ đứng trong cuộc chiến chống virus”

California ghi nhận 2,200 ca nhiễm Covid-19 và 51 trường hợp tử vong. Thống đốc Gavin Newsom cho biết một nửa số ca nhiễm là trong độ tuổi 18-49. Ông gọi đây là "lời nhắc nhở cho mọi người nghiêm túc thực thi các biện pháp ứng phó dịch. Vì những người trẻ tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng”

Theo trang Politico, Bộ An ninh Nội địa đã được thông báo rằng các nhà xác của Thành phố New York đã gần hết công suất.Trang New York Post đưa tin rằng một nhà xác tạm thời đang được thiết lập tại Bệnh viện Bellevue ở Manhattan.

Một số quốc gia ở Châu Âu cũng đã phải dựng các nhà xác khẩn cấp để ứng phó. Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha đã chuyển một sân trượt băng lớn ở thủ đô Madrid thành nhà xác tạm thời.

51Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.