Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

25 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 12817)
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.


Người phát ngôn của FEMA tối thứ Tư (25/03/2020) đã xác nhận yêu cầu từ các bang New York, Bắc Carolina và Hawaii, hiện đang xem xét để phê duyệt
 
Bang New York ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 đã vượt 30,000. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ hiện là 65,797, trong đó 935 ca tử vong, tập trung chủ yếu ở New York. Số ca nhiễm được ghi nhận ở tất cả 50 bang và Washington D.C, nhưng không bao gồm những trường hợp công dân hồi hương từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng tối 25/03/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng công tác ứng phó Covid-19 đang được cải thiện: "Mỹ tiếp tục giành được chỗ đứng trong cuộc chiến chống virus”

California ghi nhận 2,200 ca nhiễm Covid-19 và 51 trường hợp tử vong. Thống đốc Gavin Newsom cho biết một nửa số ca nhiễm là trong độ tuổi 18-49. Ông gọi đây là "lời nhắc nhở cho mọi người nghiêm túc thực thi các biện pháp ứng phó dịch. Vì những người trẻ tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng”

Theo trang Politico, Bộ An ninh Nội địa đã được thông báo rằng các nhà xác của Thành phố New York đã gần hết công suất.Trang New York Post đưa tin rằng một nhà xác tạm thời đang được thiết lập tại Bệnh viện Bellevue ở Manhattan.

Một số quốc gia ở Châu Âu cũng đã phải dựng các nhà xác khẩn cấp để ứng phó. Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha đã chuyển một sân trượt băng lớn ở thủ đô Madrid thành nhà xác tạm thời.

51Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.