Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

25 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 14095)
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.


Người phát ngôn của FEMA tối thứ Tư (25/03/2020) đã xác nhận yêu cầu từ các bang New York, Bắc Carolina và Hawaii, hiện đang xem xét để phê duyệt
 
Bang New York ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 đã vượt 30,000. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ hiện là 65,797, trong đó 935 ca tử vong, tập trung chủ yếu ở New York. Số ca nhiễm được ghi nhận ở tất cả 50 bang và Washington D.C, nhưng không bao gồm những trường hợp công dân hồi hương từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng tối 25/03/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng công tác ứng phó Covid-19 đang được cải thiện: "Mỹ tiếp tục giành được chỗ đứng trong cuộc chiến chống virus”

California ghi nhận 2,200 ca nhiễm Covid-19 và 51 trường hợp tử vong. Thống đốc Gavin Newsom cho biết một nửa số ca nhiễm là trong độ tuổi 18-49. Ông gọi đây là "lời nhắc nhở cho mọi người nghiêm túc thực thi các biện pháp ứng phó dịch. Vì những người trẻ tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng”

Theo trang Politico, Bộ An ninh Nội địa đã được thông báo rằng các nhà xác của Thành phố New York đã gần hết công suất.Trang New York Post đưa tin rằng một nhà xác tạm thời đang được thiết lập tại Bệnh viện Bellevue ở Manhattan.

Một số quốc gia ở Châu Âu cũng đã phải dựng các nhà xác khẩn cấp để ứng phó. Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha đã chuyển một sân trượt băng lớn ở thủ đô Madrid thành nhà xác tạm thời.

51Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.