Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

25 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 12857)
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.


Người phát ngôn của FEMA tối thứ Tư (25/03/2020) đã xác nhận yêu cầu từ các bang New York, Bắc Carolina và Hawaii, hiện đang xem xét để phê duyệt
 
Bang New York ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 đã vượt 30,000. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ hiện là 65,797, trong đó 935 ca tử vong, tập trung chủ yếu ở New York. Số ca nhiễm được ghi nhận ở tất cả 50 bang và Washington D.C, nhưng không bao gồm những trường hợp công dân hồi hương từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng tối 25/03/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng công tác ứng phó Covid-19 đang được cải thiện: "Mỹ tiếp tục giành được chỗ đứng trong cuộc chiến chống virus”

California ghi nhận 2,200 ca nhiễm Covid-19 và 51 trường hợp tử vong. Thống đốc Gavin Newsom cho biết một nửa số ca nhiễm là trong độ tuổi 18-49. Ông gọi đây là "lời nhắc nhở cho mọi người nghiêm túc thực thi các biện pháp ứng phó dịch. Vì những người trẻ tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng”

Theo trang Politico, Bộ An ninh Nội địa đã được thông báo rằng các nhà xác của Thành phố New York đã gần hết công suất.Trang New York Post đưa tin rằng một nhà xác tạm thời đang được thiết lập tại Bệnh viện Bellevue ở Manhattan.

Một số quốc gia ở Châu Âu cũng đã phải dựng các nhà xác khẩn cấp để ứng phó. Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha đã chuyển một sân trượt băng lớn ở thủ đô Madrid thành nhà xác tạm thời.

51Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"