Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11411)
Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19
Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19

Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã thông báo cho người bán rằng chương trình Amazon Lending sẽ tạm dừng thu nợ bắt đầu từ thứ Năm (26/03/2020) cho đến ngày 30/04/2020, và không tính thêm lãi trong khoảng thời gian trên.

Chương trình Amazon Lending cung cấp khoản tiền từ 1,000 đến 750,000 USD cho các thương nhân đang tìm kiếm vốn để mua hàng trữ kho, mở rộng dòng sản phẩm và quảng cáo trên Amazon. Amazon cho biết: “Các khoản hoàn trả sẽ khởi động lại vào ngày 01/05/2020. Quý vị vẫn sẽ có cùng số lượng khoản thanh toán còn lại như hiện nay, không tính thêm lãi”.

Trong năm 2017, Amazon cho biết có hơn 20,000 thương nhân đã nhận được khoản vay từ công ty. Vào cuối năm 2019, Amazon đã được trả nợ 863 triệu USD từ những người bán tham gia chương trình cho vay. Các khoản vay có kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng, lãi suất từ 6% đến 19.9%.

Khi người dân Mỹ chuyển sang mua sắm trực tuyến trong giai đoạn cách ly, nhiều người bán hàng trực tuyến, là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang phải đối mặt với những hạn chế dòng tiền trong bối cảnh chuỗi cung ứng và các vấn đề hậu cần do dịch bệnh gây ra. Ebay, một thị trường trực tuyến lớn khác, cho biết sẽ hoãn hầu hết phí bán hàng cho các thương nhân trong 30 ngày.

Ưu đãi của Amazon được cho là để hỗ trợ cho người bán, một số người có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi quyết định gần đây của Amazon về việc hạn chế các dịch vụ kho vận và giao hàng ở Mỹ và Châu Âu đối với các mặt hàng gia dụng, y tế và các mặt hàng thiết yếu khác trong khi dịch bệnh bùng phát. Những người bán các mặt hàng phổ biến từ đồ chơi đến may mặc đã lo lắng rằng việc tạm thời không trữ hàng trong kho của Amazon sẽ làm cho doanh số thấp và khó trả nợ.

Động thái của Amazon diễn ra sau khi ít nhất một đối thủ đề nghị cứu trợ người bán hàng. Ricardo Pero, giám đốc điều hành của công ty cho vay SellersFunding, cho biết ông đang nới lỏng các điều khoản để giúp người bán trên Amazon và các thị trường khác điều hướng thị trường bán lẻ thay đổi nhanh chóng. SellersFunding cung cấp các khoản tín dụng và các khoản vay có kỳ hạn cho những người vay mới và hiện có.

51Vote
42Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.