Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 12343)
Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19
Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19

Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã thông báo cho người bán rằng chương trình Amazon Lending sẽ tạm dừng thu nợ bắt đầu từ thứ Năm (26/03/2020) cho đến ngày 30/04/2020, và không tính thêm lãi trong khoảng thời gian trên.

Chương trình Amazon Lending cung cấp khoản tiền từ 1,000 đến 750,000 USD cho các thương nhân đang tìm kiếm vốn để mua hàng trữ kho, mở rộng dòng sản phẩm và quảng cáo trên Amazon. Amazon cho biết: “Các khoản hoàn trả sẽ khởi động lại vào ngày 01/05/2020. Quý vị vẫn sẽ có cùng số lượng khoản thanh toán còn lại như hiện nay, không tính thêm lãi”.

Trong năm 2017, Amazon cho biết có hơn 20,000 thương nhân đã nhận được khoản vay từ công ty. Vào cuối năm 2019, Amazon đã được trả nợ 863 triệu USD từ những người bán tham gia chương trình cho vay. Các khoản vay có kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng, lãi suất từ 6% đến 19.9%.

Khi người dân Mỹ chuyển sang mua sắm trực tuyến trong giai đoạn cách ly, nhiều người bán hàng trực tuyến, là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang phải đối mặt với những hạn chế dòng tiền trong bối cảnh chuỗi cung ứng và các vấn đề hậu cần do dịch bệnh gây ra. Ebay, một thị trường trực tuyến lớn khác, cho biết sẽ hoãn hầu hết phí bán hàng cho các thương nhân trong 30 ngày.

Ưu đãi của Amazon được cho là để hỗ trợ cho người bán, một số người có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi quyết định gần đây của Amazon về việc hạn chế các dịch vụ kho vận và giao hàng ở Mỹ và Châu Âu đối với các mặt hàng gia dụng, y tế và các mặt hàng thiết yếu khác trong khi dịch bệnh bùng phát. Những người bán các mặt hàng phổ biến từ đồ chơi đến may mặc đã lo lắng rằng việc tạm thời không trữ hàng trong kho của Amazon sẽ làm cho doanh số thấp và khó trả nợ.

Động thái của Amazon diễn ra sau khi ít nhất một đối thủ đề nghị cứu trợ người bán hàng. Ricardo Pero, giám đốc điều hành của công ty cho vay SellersFunding, cho biết ông đang nới lỏng các điều khoản để giúp người bán trên Amazon và các thị trường khác điều hướng thị trường bán lẻ thay đổi nhanh chóng. SellersFunding cung cấp các khoản tín dụng và các khoản vay có kỳ hạn cho những người vay mới và hiện có.

51Vote
42Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.