Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 733)
Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19
Amazon Hoãn Nợ Cho Người Bán Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid-19

Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã thông báo cho người bán rằng chương trình Amazon Lending sẽ tạm dừng thu nợ bắt đầu từ thứ Năm (26/03/2020) cho đến ngày 30/04/2020, và không tính thêm lãi trong khoảng thời gian trên.

Chương trình Amazon Lending cung cấp khoản tiền từ 1,000 đến 750,000 USD cho các thương nhân đang tìm kiếm vốn để mua hàng trữ kho, mở rộng dòng sản phẩm và quảng cáo trên Amazon. Amazon cho biết: “Các khoản hoàn trả sẽ khởi động lại vào ngày 01/05/2020. Quý vị vẫn sẽ có cùng số lượng khoản thanh toán còn lại như hiện nay, không tính thêm lãi”.

Trong năm 2017, Amazon cho biết có hơn 20,000 thương nhân đã nhận được khoản vay từ công ty. Vào cuối năm 2019, Amazon đã được trả nợ 863 triệu USD từ những người bán tham gia chương trình cho vay. Các khoản vay có kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng, lãi suất từ 6% đến 19.9%.

Khi người dân Mỹ chuyển sang mua sắm trực tuyến trong giai đoạn cách ly, nhiều người bán hàng trực tuyến, là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang phải đối mặt với những hạn chế dòng tiền trong bối cảnh chuỗi cung ứng và các vấn đề hậu cần do dịch bệnh gây ra. Ebay, một thị trường trực tuyến lớn khác, cho biết sẽ hoãn hầu hết phí bán hàng cho các thương nhân trong 30 ngày.

Ưu đãi của Amazon được cho là để hỗ trợ cho người bán, một số người có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi quyết định gần đây của Amazon về việc hạn chế các dịch vụ kho vận và giao hàng ở Mỹ và Châu Âu đối với các mặt hàng gia dụng, y tế và các mặt hàng thiết yếu khác trong khi dịch bệnh bùng phát. Những người bán các mặt hàng phổ biến từ đồ chơi đến may mặc đã lo lắng rằng việc tạm thời không trữ hàng trong kho của Amazon sẽ làm cho doanh số thấp và khó trả nợ.

Động thái của Amazon diễn ra sau khi ít nhất một đối thủ đề nghị cứu trợ người bán hàng. Ricardo Pero, giám đốc điều hành của công ty cho vay SellersFunding, cho biết ông đang nới lỏng các điều khoản để giúp người bán trên Amazon và các thị trường khác điều hướng thị trường bán lẻ thay đổi nhanh chóng. SellersFunding cung cấp các khoản tín dụng và các khoản vay có kỳ hạn cho những người vay mới và hiện có.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.