Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

25 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 12756)
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc. Tây Ban Nha ghi nhận 738 ca tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày, cùng với một vị bộ trưởng chính phủ cao cấp thứ ba được chẩn đoán dương tính.

Với 3,434 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha hiện có số người chết cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Ý (6,820 ca). Các viện dưỡng lão trên khắp đất nước đã bị quá tải, và một sân trượt băng ở Madrid đã được sử dụng để dựng thành một nhà xác tạm thời. Đây thường là một địa điểm nổi tiếng dành cho trẻ em trong các bữa tiệc sinh nhật, nhưng giờ đây cảnh sát đã đứng gác ngoài sân, khi các xe chở xác đến.

Phó Thủ tướng Carmen Calvo trở thành thành viên nội các thứ ba xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng chính phủ cho biết tình hình sức khỏe của bà hiện vẫn tốt.

Nghị viện đã tổ chức một phiên họp vào đêm khuya nhằm phê chuẩn gia hạn tình trạng khẩn cấp kéo dài đến 30 ngày thay vì 15 ngày, đồng nghĩa với việc sẽ đóng cửa các trường học, nhà hàng và hầu hết các cửa hàng.


Người dân ở Tây Ban Nha đa số đã bị hạn chế ở trong nhà kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành vào ngày 14/03/2020. Trưởng phòng cấp cứu y tế Fernando Simon nói trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi đã giảm thiểu gần như toàn bộ các tiếp xúc xã hội”, và nói thêm rằng Tây Ban Nha đang gần đến đỉnh điểm của dịch bệnh.

Nhu Cầu Thiết Bị Cơ Bản

Hàng ngàn nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh và tham gia các vụ kiện chống lại chính phủ, phàn nàn về việc thiếu các thiết bị bảo vệ cơ bản như khẩu trang, nước rửa tay và găng tay.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Miguel Villarroya chia sẻ, quân đội đã yêu cầu NATO cung cấp máy thở, thiết bị bảo vệ và bộ xét nghiệm. Bộ trưởng Bộ Y tế Salvador Illa cho biết, chính phủ đã đặt hàng khẩu trang, găng tay, bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở trị giá 432 triệu euro (8 triệu USD) trong 8 tuần tới, với lô hàng lớn đầu tiên dự kiến sẽ đến trong tuần.

52Vote
44Vote
36Vote
24Vote
13Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.