Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

25 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 11771)
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc. Tây Ban Nha ghi nhận 738 ca tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày, cùng với một vị bộ trưởng chính phủ cao cấp thứ ba được chẩn đoán dương tính.

Với 3,434 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha hiện có số người chết cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Ý (6,820 ca). Các viện dưỡng lão trên khắp đất nước đã bị quá tải, và một sân trượt băng ở Madrid đã được sử dụng để dựng thành một nhà xác tạm thời. Đây thường là một địa điểm nổi tiếng dành cho trẻ em trong các bữa tiệc sinh nhật, nhưng giờ đây cảnh sát đã đứng gác ngoài sân, khi các xe chở xác đến.

Phó Thủ tướng Carmen Calvo trở thành thành viên nội các thứ ba xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng chính phủ cho biết tình hình sức khỏe của bà hiện vẫn tốt.

Nghị viện đã tổ chức một phiên họp vào đêm khuya nhằm phê chuẩn gia hạn tình trạng khẩn cấp kéo dài đến 30 ngày thay vì 15 ngày, đồng nghĩa với việc sẽ đóng cửa các trường học, nhà hàng và hầu hết các cửa hàng.


Người dân ở Tây Ban Nha đa số đã bị hạn chế ở trong nhà kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành vào ngày 14/03/2020. Trưởng phòng cấp cứu y tế Fernando Simon nói trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi đã giảm thiểu gần như toàn bộ các tiếp xúc xã hội”, và nói thêm rằng Tây Ban Nha đang gần đến đỉnh điểm của dịch bệnh.

Nhu Cầu Thiết Bị Cơ Bản

Hàng ngàn nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh và tham gia các vụ kiện chống lại chính phủ, phàn nàn về việc thiếu các thiết bị bảo vệ cơ bản như khẩu trang, nước rửa tay và găng tay.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Miguel Villarroya chia sẻ, quân đội đã yêu cầu NATO cung cấp máy thở, thiết bị bảo vệ và bộ xét nghiệm. Bộ trưởng Bộ Y tế Salvador Illa cho biết, chính phủ đã đặt hàng khẩu trang, găng tay, bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở trị giá 432 triệu euro (8 triệu USD) trong 8 tuần tới, với lô hàng lớn đầu tiên dự kiến sẽ đến trong tuần.

52Vote
44Vote
36Vote
24Vote
13Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.