Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

25 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 849)
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc. Tây Ban Nha ghi nhận 738 ca tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày, cùng với một vị bộ trưởng chính phủ cao cấp thứ ba được chẩn đoán dương tính.

Với 3,434 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha hiện có số người chết cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Ý (6,820 ca). Các viện dưỡng lão trên khắp đất nước đã bị quá tải, và một sân trượt băng ở Madrid đã được sử dụng để dựng thành một nhà xác tạm thời. Đây thường là một địa điểm nổi tiếng dành cho trẻ em trong các bữa tiệc sinh nhật, nhưng giờ đây cảnh sát đã đứng gác ngoài sân, khi các xe chở xác đến.

Phó Thủ tướng Carmen Calvo trở thành thành viên nội các thứ ba xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng chính phủ cho biết tình hình sức khỏe của bà hiện vẫn tốt.

Nghị viện đã tổ chức một phiên họp vào đêm khuya nhằm phê chuẩn gia hạn tình trạng khẩn cấp kéo dài đến 30 ngày thay vì 15 ngày, đồng nghĩa với việc sẽ đóng cửa các trường học, nhà hàng và hầu hết các cửa hàng.


Người dân ở Tây Ban Nha đa số đã bị hạn chế ở trong nhà kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành vào ngày 14/03/2020. Trưởng phòng cấp cứu y tế Fernando Simon nói trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi đã giảm thiểu gần như toàn bộ các tiếp xúc xã hội”, và nói thêm rằng Tây Ban Nha đang gần đến đỉnh điểm của dịch bệnh.

Nhu Cầu Thiết Bị Cơ Bản

Hàng ngàn nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh và tham gia các vụ kiện chống lại chính phủ, phàn nàn về việc thiếu các thiết bị bảo vệ cơ bản như khẩu trang, nước rửa tay và găng tay.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Miguel Villarroya chia sẻ, quân đội đã yêu cầu NATO cung cấp máy thở, thiết bị bảo vệ và bộ xét nghiệm. Bộ trưởng Bộ Y tế Salvador Illa cho biết, chính phủ đã đặt hàng khẩu trang, găng tay, bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở trị giá 432 triệu euro (8 triệu USD) trong 8 tuần tới, với lô hàng lớn đầu tiên dự kiến sẽ đến trong tuần.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.