Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch, Có Thể Sắp Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp

26 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14236)
Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch, Có Thể Sắp Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp
Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch

Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp. Động thái diễn ra sau khi thủ đô Tokyo chứng kiến các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trong tuần.

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga nói trong một cuộc họp báo rằng đây là thời điểm rất quan trọng đối với Nhật Bản để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo luật sửa đổi trong tháng 03/2020 nằm kiểm soát dịch bệnh, thủ tướng có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu dịch bệnh gây nguy hiểm nghiêm trọng cho mạng sống người dân, và nếu sự lây lan nhanh chóng của nó đe dọa thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Virus đã làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế Nhật Bản.

Nhật Bản đã có 1,313 ca nhiễm Covid-19 trong nước vào sáng thứ Năm (26/03/2020), 45 trường hợp tử vong, không tính 712 ca nhiễm của tàu du lịch Diamond Princess hồi tháng 02/2020.


Nếu tình trạng khẩn cấp được ban bố, các thống đốc ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề sẽ có thể thực hiện các bước như yêu cầu mọi người ở nhà, đóng cửa trường học và các cơ sở công cộng khác và hủy bỏ các sự kiện lớn.

Ủy ban Olympic quốc tế và chính phủ Nhật Bản đã nhất trí hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 sang năm 2021.

Hôm thứ Tư (25/03/2020), thống đốc Tokyo đã cảnh báo về nguy cơ bùng phát Covid-19 ở thủ đô và yêu cầu người dân tránh ra ngoài nếu không cần thiết cho đến ngày 12/04/2020, đặc biệt là vào cuối tuần.

Tokyo đã trở thành tâm dịch Covid-19 ở Nhật Bản, với 212 ca nhiễm ghi nhận vào thứ Tư (25/03/2020), nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác. Các quận lân cận Tokyo như Saitama và Chiba đang xem xét yêu cầu người dân không đi đến Tokyo vào cuối tuần. Một quan chức Saitama cho biết sẽ có quyết định đưa ra tùy thuộc vào tình huống.


52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.