Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch, Có Thể Sắp Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp

26 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14263)
Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch, Có Thể Sắp Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp
Nhật Bản Chuẩn Bị Trụ Sở Chống Dịch

Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp. Động thái diễn ra sau khi thủ đô Tokyo chứng kiến các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trong tuần.

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga nói trong một cuộc họp báo rằng đây là thời điểm rất quan trọng đối với Nhật Bản để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo luật sửa đổi trong tháng 03/2020 nằm kiểm soát dịch bệnh, thủ tướng có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu dịch bệnh gây nguy hiểm nghiêm trọng cho mạng sống người dân, và nếu sự lây lan nhanh chóng của nó đe dọa thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Virus đã làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế Nhật Bản.

Nhật Bản đã có 1,313 ca nhiễm Covid-19 trong nước vào sáng thứ Năm (26/03/2020), 45 trường hợp tử vong, không tính 712 ca nhiễm của tàu du lịch Diamond Princess hồi tháng 02/2020.


Nếu tình trạng khẩn cấp được ban bố, các thống đốc ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề sẽ có thể thực hiện các bước như yêu cầu mọi người ở nhà, đóng cửa trường học và các cơ sở công cộng khác và hủy bỏ các sự kiện lớn.

Ủy ban Olympic quốc tế và chính phủ Nhật Bản đã nhất trí hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 sang năm 2021.

Hôm thứ Tư (25/03/2020), thống đốc Tokyo đã cảnh báo về nguy cơ bùng phát Covid-19 ở thủ đô và yêu cầu người dân tránh ra ngoài nếu không cần thiết cho đến ngày 12/04/2020, đặc biệt là vào cuối tuần.

Tokyo đã trở thành tâm dịch Covid-19 ở Nhật Bản, với 212 ca nhiễm ghi nhận vào thứ Tư (25/03/2020), nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác. Các quận lân cận Tokyo như Saitama và Chiba đang xem xét yêu cầu người dân không đi đến Tokyo vào cuối tuần. Một quan chức Saitama cho biết sẽ có quyết định đưa ra tùy thuộc vào tình huống.


52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.