Úc Yêu Cầu Các Tàu Du Lịch Rời Đi Do Lo Sợ Covid-19

26 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13584)
Úc Yêu Cầu Các Tàu Du Lịch Rời Đi Do Lo Sợ Covid-19
Úc Yêu Cầu Các Tàu Du Lịch Rời Đi Do Lo Sợ Covid-19

Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.

Mặc dù tình hình chưa nghiêm trọng như những nơi khác trên thế giới, số ca nhiễm Covid-19 ở Úc cũng đang bắt đầu tăng tốc, tăng lên gần 2,800 ca nhiễm và 12 trường hợp tử vong trên toàn quốc.

Các tàu du lịch đã trở thánh “tâm điểm” sau khi có 147 trong số 2,700 hành khách được phép rời khỏi tàu Ruby Princess của Carnival Corp, và xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đây là một sai lầm gia tăng sức ép lên giới chức Úc trong việc xử lý khủng hoảng.

Chính quyền tiểu bang đã đụng độ với chính phủ liên bang, tranh cãi về việc ai chịu trách nhiệm giám sát, cùng với những căng thẳng và xung đột về các vấn đề bao gồm xét nghiệm virus và đóng cửa trường học. Một số nhà lãnh đạo cũng đã sẵn sàng thúc đẩy các hạn chế cứng rắn hơn đối với các hoạt động xã hội nếu chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison không có hành động kịp thời.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc Tony Bartone cho biết: “Vì thiếu tin nhắn phù hợp, vì mọi người đã bỏ qua lời khuyên trước đó về các biện pháp cách biệt cộng đồng, chúng ta cần phải tiến xa hơn và nhanh hơn để đảm bảo rằng những gì chúng ta thấy trên thế giới không đến gõ cửa nước ta”.

Tại Úc, sự bùng phát dịch từ tàu Ruby Princess đã làm dấy lên sự phẫn nộ về lý do tại sao hành khách, với hàng loạt biểu hiện giống như bệnh cúm, lại được rời tàu mà không qua các kiểm tra sức khỏe cơ bản.

Chính phủ tiểu bang Tây Úc hôm thứ Năm ra lệnh không ai được phép rời khỏi tàu MV Artania, sau khi 7 trong số 800 hành khách nước ngoài trên tàu dương tính với Covid-19, trừ khi có trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết: “Tàu MV Artania cần phải rời đi ngay lập tức. Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng”.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết một tàu du lịch thứ hai, tàu MSC Magnifica, cũng đã bị từ chối cho phép cập cảng ở Perth vào đầu tuần, và đã ra khỏi vùng biển Úc. Tây Úc đang chuẩn bị biến đảo Rottnest thành nơi để cách ly một số trong số 800 người Úc trên tàu du lịch thứ ba, tàu Vasco de Gama. Hơn 100 hành khách khác, từ Anh và New Zealand, sẽ bị cách ly trên tàu khi nó cập cảng vào thứ Hai (30/03/2020).

513Vote
44Vote
310Vote
27Vote
16Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.