Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

26 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 13827)
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.

Theo đó, Mỹ ghi nhận thêm 14,933 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ, thêm 174 trường hợp tử vong. New York, Washington, và California là các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

New York, New Orleans và các điểm nóng khác phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhập viện và thiếu hụt nguồn cung y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế đang thiếu máy thở và khẩu trang, đồ bảo vệ và bị hạn chế khả năng kiểm tra chẩn đoán.

Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật tại Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia, thành phố New York, cho biết số bệnh nhân sử dụng máy thở tại bệnh viện của ông đã tăng hơn gấp đôi trong 3 ngày qua. Ít nhất một bệnh viện ở New York đã áp dụng phương án cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở. Tính đến ngày 25/03/2020, New York chiếm 25% số người được xét nghiệm trên cả nước.


Trong khi New York đang chật vật, Louisiana có thể là tâm dịch tiếp theo. Tại New Orleans, lễ kỷ niệm Mardi Gras tháng 02/2020 được cho là đã thúc đẩy dịch bệnh bùng phát. Nhu cầu về máy thở đã tăng cao ở Louisiana với khoảng 80% bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt hiện đang sử dụng máy thở.

Jeremy Konyndyk, thành viên cấp cao tại Trung tâm Phát triển Toàn cầu, đăng Twitter rằng quỹ đạo các ca nhiễm ở Mỹ hiện nay là đáng báo động. Theo ông, việc các ca nhiễm rải rác khắp Mỹ cũng đáng lo ngại, trái ngược với Trung Quốc. Ông cho biết: “Trung Quốc có đám cháy ở Hồ Bắc nhưng đã dập tia lửa ở mọi nơi khác. Bây giờ chúng ta có đám cháy ở thành phố New York cùng những đống lửa ở gần như mọi nơi khác và tất cả đang chực chờ bùng phát"

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.