Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

26 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 13726)
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.

Theo đó, Mỹ ghi nhận thêm 14,933 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ, thêm 174 trường hợp tử vong. New York, Washington, và California là các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

New York, New Orleans và các điểm nóng khác phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhập viện và thiếu hụt nguồn cung y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế đang thiếu máy thở và khẩu trang, đồ bảo vệ và bị hạn chế khả năng kiểm tra chẩn đoán.

Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật tại Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia, thành phố New York, cho biết số bệnh nhân sử dụng máy thở tại bệnh viện của ông đã tăng hơn gấp đôi trong 3 ngày qua. Ít nhất một bệnh viện ở New York đã áp dụng phương án cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở. Tính đến ngày 25/03/2020, New York chiếm 25% số người được xét nghiệm trên cả nước.


Trong khi New York đang chật vật, Louisiana có thể là tâm dịch tiếp theo. Tại New Orleans, lễ kỷ niệm Mardi Gras tháng 02/2020 được cho là đã thúc đẩy dịch bệnh bùng phát. Nhu cầu về máy thở đã tăng cao ở Louisiana với khoảng 80% bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt hiện đang sử dụng máy thở.

Jeremy Konyndyk, thành viên cấp cao tại Trung tâm Phát triển Toàn cầu, đăng Twitter rằng quỹ đạo các ca nhiễm ở Mỹ hiện nay là đáng báo động. Theo ông, việc các ca nhiễm rải rác khắp Mỹ cũng đáng lo ngại, trái ngược với Trung Quốc. Ông cho biết: “Trung Quốc có đám cháy ở Hồ Bắc nhưng đã dập tia lửa ở mọi nơi khác. Bây giờ chúng ta có đám cháy ở thành phố New York cùng những đống lửa ở gần như mọi nơi khác và tất cả đang chực chờ bùng phát"

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.