Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

26 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 13739)
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.

Theo đó, Mỹ ghi nhận thêm 14,933 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ, thêm 174 trường hợp tử vong. New York, Washington, và California là các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

New York, New Orleans và các điểm nóng khác phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhập viện và thiếu hụt nguồn cung y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế đang thiếu máy thở và khẩu trang, đồ bảo vệ và bị hạn chế khả năng kiểm tra chẩn đoán.

Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật tại Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia, thành phố New York, cho biết số bệnh nhân sử dụng máy thở tại bệnh viện của ông đã tăng hơn gấp đôi trong 3 ngày qua. Ít nhất một bệnh viện ở New York đã áp dụng phương án cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở. Tính đến ngày 25/03/2020, New York chiếm 25% số người được xét nghiệm trên cả nước.


Trong khi New York đang chật vật, Louisiana có thể là tâm dịch tiếp theo. Tại New Orleans, lễ kỷ niệm Mardi Gras tháng 02/2020 được cho là đã thúc đẩy dịch bệnh bùng phát. Nhu cầu về máy thở đã tăng cao ở Louisiana với khoảng 80% bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt hiện đang sử dụng máy thở.

Jeremy Konyndyk, thành viên cấp cao tại Trung tâm Phát triển Toàn cầu, đăng Twitter rằng quỹ đạo các ca nhiễm ở Mỹ hiện nay là đáng báo động. Theo ông, việc các ca nhiễm rải rác khắp Mỹ cũng đáng lo ngại, trái ngược với Trung Quốc. Ông cho biết: “Trung Quốc có đám cháy ở Hồ Bắc nhưng đã dập tia lửa ở mọi nơi khác. Bây giờ chúng ta có đám cháy ở thành phố New York cùng những đống lửa ở gần như mọi nơi khác và tất cả đang chực chờ bùng phát"

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.