Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

26 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 10933)
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ ngày 26/03/2020, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vọt lên 3,28 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 21/03/2020. Đây là lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất trong lịch sử, kể từ khi Bộ Lao động Mỹ bắt đầu theo dõi dữ liệu từ năm 1967. Mức cao nhất trước đó là 695.000 đơn xin trợ cấp trong một tuần kết thúc ngày 02/10/1982.

Trong tuần trước, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ chỉ là 282,000 đơn. Trước đại dịch, con số cũng chỉ duy trì dưới 200,000 đơn mỗi tuần, phản ánh một thị trường việc làm mạnh mẽ.

Nhưng chỉ trong vài tuần khi đại dịch Covid-19 biến động phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải đột ngột dừng hoạt động để ngăn sự lây lan. Họ đóng cửa cũng có nghĩa là sẽ sa thải công nhân, ít nhất là trong giai đoạn ngắn hạn. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa "cú sốc" Covid-19 và thời kỳ kinh tế khó khăn trước đây: nó diễn biến bất ngờ, nhanh chóng, và tác động hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh.

Các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong Quý II năm 2020, trước khi phục hồi vào cuối năm khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong khi đó, các cơ sở của Bộ lao động trên khắp đất nước đang phải vật lộn để đối phó với hàng loạt những yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đột ngột. Chẳng hạn, Bộ Lao động New York đã bổ sung thêm năng lực máy chủ và thuê hơn 65 nhân viên để xử lý tất cả các yêu cầu đột ngột ồ ạt đổ đến.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.