Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

26 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 11795)
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ ngày 26/03/2020, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vọt lên 3,28 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 21/03/2020. Đây là lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất trong lịch sử, kể từ khi Bộ Lao động Mỹ bắt đầu theo dõi dữ liệu từ năm 1967. Mức cao nhất trước đó là 695.000 đơn xin trợ cấp trong một tuần kết thúc ngày 02/10/1982.

Trong tuần trước, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ chỉ là 282,000 đơn. Trước đại dịch, con số cũng chỉ duy trì dưới 200,000 đơn mỗi tuần, phản ánh một thị trường việc làm mạnh mẽ.

Nhưng chỉ trong vài tuần khi đại dịch Covid-19 biến động phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải đột ngột dừng hoạt động để ngăn sự lây lan. Họ đóng cửa cũng có nghĩa là sẽ sa thải công nhân, ít nhất là trong giai đoạn ngắn hạn. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa "cú sốc" Covid-19 và thời kỳ kinh tế khó khăn trước đây: nó diễn biến bất ngờ, nhanh chóng, và tác động hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh.

Các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong Quý II năm 2020, trước khi phục hồi vào cuối năm khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong khi đó, các cơ sở của Bộ lao động trên khắp đất nước đang phải vật lộn để đối phó với hàng loạt những yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đột ngột. Chẳng hạn, Bộ Lao động New York đã bổ sung thêm năng lực máy chủ và thuê hơn 65 nhân viên để xử lý tất cả các yêu cầu đột ngột ồ ạt đổ đến.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.