Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch

26 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 13841)
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ

Hôm thứ Năm (26/03/2020), chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Phó thủ thướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội: "Đây là gói hỗ trợ quan trọng và là phản ứng cần thiết đối với tình huống có tính đặc biệt". Ông nói rằng chính phủ sẽ rút 11.78 tỷ USD từ dự trữ quốc gia.

Các biện pháp mới, bao gồm hỗ trợ tiền lương, chế độ cho vay và giảm thuế, lên tới khoảng 48 tỷ đô la Singapore (khoảng 33 tỷ USD). Đây cũng là lần đầu tiên chính phủ động đến dự trữ quốc gia kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thông tin được công bố sau số liệu cùng ngày về dự báo GDP quý I. Theo đó, GDP Singapore được dự báo giảm 2.2% so với cùng kỳ năm 2019 và 10.6% so với quý trước. Đây là tốc độ giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. GDP cả năm 2020 dự kiến giảm 1% - 4%, tệ hơn so với dự báo tháng trước. Bộ Công Thương Singapore giải thích "tình hình kinh tế trong và ngoài nước xuống dốc" là nguyên nhân của việc hạ dự báo.

Gói hỗ trợ đáng kể cho các ngành hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách nhà nước thành phố trong năm 2020 lên 39.2 tỷ đô la Singapore, tương đương 7.9% GDP.

Trong tháng 02/2020, Singapore đã tung ra gói kích thích kinh tế và hỗ trợ y tế trị giá 4.4 tỷ USD nhằm giúp đất nước vượt qua đại dịch. Quốc đảo cũng rất tích cực áp dụng các biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp cả về tài chính và cách kinh doanh an toàn.  

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một thiếu niên người Anh bị chẩn đoán gần như bị mù với các triệu chứng thiếu máu và thiếu hụt nhiều vi chất trầm trọng mà nguyên nhân là do chế độ ăn từ trước đến khi khám rất mất cân đối, cậu đã nhiều năm gần như không hề ăn các loại rau quả mà chỉ ăn 5 loại thức ăn nhanh.