Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch

26 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 14072)
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ

Hôm thứ Năm (26/03/2020), chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Phó thủ thướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội: "Đây là gói hỗ trợ quan trọng và là phản ứng cần thiết đối với tình huống có tính đặc biệt". Ông nói rằng chính phủ sẽ rút 11.78 tỷ USD từ dự trữ quốc gia.

Các biện pháp mới, bao gồm hỗ trợ tiền lương, chế độ cho vay và giảm thuế, lên tới khoảng 48 tỷ đô la Singapore (khoảng 33 tỷ USD). Đây cũng là lần đầu tiên chính phủ động đến dự trữ quốc gia kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thông tin được công bố sau số liệu cùng ngày về dự báo GDP quý I. Theo đó, GDP Singapore được dự báo giảm 2.2% so với cùng kỳ năm 2019 và 10.6% so với quý trước. Đây là tốc độ giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. GDP cả năm 2020 dự kiến giảm 1% - 4%, tệ hơn so với dự báo tháng trước. Bộ Công Thương Singapore giải thích "tình hình kinh tế trong và ngoài nước xuống dốc" là nguyên nhân của việc hạ dự báo.

Gói hỗ trợ đáng kể cho các ngành hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách nhà nước thành phố trong năm 2020 lên 39.2 tỷ đô la Singapore, tương đương 7.9% GDP.

Trong tháng 02/2020, Singapore đã tung ra gói kích thích kinh tế và hỗ trợ y tế trị giá 4.4 tỷ USD nhằm giúp đất nước vượt qua đại dịch. Quốc đảo cũng rất tích cực áp dụng các biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp cả về tài chính và cách kinh doanh an toàn.  

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.