Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch

26 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 13239)
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ

Hôm thứ Năm (26/03/2020), chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Phó thủ thướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội: "Đây là gói hỗ trợ quan trọng và là phản ứng cần thiết đối với tình huống có tính đặc biệt". Ông nói rằng chính phủ sẽ rút 11.78 tỷ USD từ dự trữ quốc gia.

Các biện pháp mới, bao gồm hỗ trợ tiền lương, chế độ cho vay và giảm thuế, lên tới khoảng 48 tỷ đô la Singapore (khoảng 33 tỷ USD). Đây cũng là lần đầu tiên chính phủ động đến dự trữ quốc gia kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thông tin được công bố sau số liệu cùng ngày về dự báo GDP quý I. Theo đó, GDP Singapore được dự báo giảm 2.2% so với cùng kỳ năm 2019 và 10.6% so với quý trước. Đây là tốc độ giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. GDP cả năm 2020 dự kiến giảm 1% - 4%, tệ hơn so với dự báo tháng trước. Bộ Công Thương Singapore giải thích "tình hình kinh tế trong và ngoài nước xuống dốc" là nguyên nhân của việc hạ dự báo.

Gói hỗ trợ đáng kể cho các ngành hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách nhà nước thành phố trong năm 2020 lên 39.2 tỷ đô la Singapore, tương đương 7.9% GDP.

Trong tháng 02/2020, Singapore đã tung ra gói kích thích kinh tế và hỗ trợ y tế trị giá 4.4 tỷ USD nhằm giúp đất nước vượt qua đại dịch. Quốc đảo cũng rất tích cực áp dụng các biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp cả về tài chính và cách kinh doanh an toàn.  

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.