Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

29 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 10526)
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC, kể từ năm 2010, cúm đã giết chết từ 12,000 đến 61,000 người Mỹ mỗi năm. Đại dịch cúm 1918-19 đã giết chết 675,000 người tại Mỹ. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ hiện đã đứng đầu với 2,400 ca tính đến ngày Chủ nhật (29/03/2020). Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 137,000 ca nhiễm Covid-19.

Anthony Fauci, thành viên chủ chốt thuộc nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Khi các mô hình được đưa ra, chúng thường sẽ vẽ nên kịch bản tồi tệ nhất và tốt đẹp nhất. Nhìn chung, tình hình thực tế hiện nay nằm đâu đó ở giữa. Nhìn vào những gì đang diễn ra, tôi nghĩ số người chết có thể lên đến 100,000 tới 200,000. Nhưng tôi không muốn quá chú trọng vào những con số".


Bình luận được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng nhanh. Mỹ hiện ghi nhận hơn 141,000 ca nhiễm, trong đó có hơn 2,400 ca tử vong, và là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Ông Fauci và các chuyên gia khác cho rằng dịch bệnh sẽ trở nên tồi tệ trước khi tốt dần lên. Việc số ca nhiễm liên tục tăng mạnh những ngày gần đây khiến nhiều bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng quá tải, thiếu vật tư y tế, đặc biệt là tại New York, bang hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố chỉ còn đủ vật tư y tế để duy trì trong một tuần. New York, thành phố thường nhộn nhịp nay yên tĩnh lạ thường, chỉ còn tiếng còi xe cứu thương.

51Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.