Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

29 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 10706)
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC, kể từ năm 2010, cúm đã giết chết từ 12,000 đến 61,000 người Mỹ mỗi năm. Đại dịch cúm 1918-19 đã giết chết 675,000 người tại Mỹ. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ hiện đã đứng đầu với 2,400 ca tính đến ngày Chủ nhật (29/03/2020). Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 137,000 ca nhiễm Covid-19.

Anthony Fauci, thành viên chủ chốt thuộc nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Khi các mô hình được đưa ra, chúng thường sẽ vẽ nên kịch bản tồi tệ nhất và tốt đẹp nhất. Nhìn chung, tình hình thực tế hiện nay nằm đâu đó ở giữa. Nhìn vào những gì đang diễn ra, tôi nghĩ số người chết có thể lên đến 100,000 tới 200,000. Nhưng tôi không muốn quá chú trọng vào những con số".


Bình luận được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng nhanh. Mỹ hiện ghi nhận hơn 141,000 ca nhiễm, trong đó có hơn 2,400 ca tử vong, và là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Ông Fauci và các chuyên gia khác cho rằng dịch bệnh sẽ trở nên tồi tệ trước khi tốt dần lên. Việc số ca nhiễm liên tục tăng mạnh những ngày gần đây khiến nhiều bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng quá tải, thiếu vật tư y tế, đặc biệt là tại New York, bang hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố chỉ còn đủ vật tư y tế để duy trì trong một tuần. New York, thành phố thường nhộn nhịp nay yên tĩnh lạ thường, chỉ còn tiếng còi xe cứu thương.

51Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.