Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

29 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 9833)
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC, kể từ năm 2010, cúm đã giết chết từ 12,000 đến 61,000 người Mỹ mỗi năm. Đại dịch cúm 1918-19 đã giết chết 675,000 người tại Mỹ. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ hiện đã đứng đầu với 2,400 ca tính đến ngày Chủ nhật (29/03/2020). Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 137,000 ca nhiễm Covid-19.

Anthony Fauci, thành viên chủ chốt thuộc nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Khi các mô hình được đưa ra, chúng thường sẽ vẽ nên kịch bản tồi tệ nhất và tốt đẹp nhất. Nhìn chung, tình hình thực tế hiện nay nằm đâu đó ở giữa. Nhìn vào những gì đang diễn ra, tôi nghĩ số người chết có thể lên đến 100,000 tới 200,000. Nhưng tôi không muốn quá chú trọng vào những con số".


Bình luận được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng nhanh. Mỹ hiện ghi nhận hơn 141,000 ca nhiễm, trong đó có hơn 2,400 ca tử vong, và là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Ông Fauci và các chuyên gia khác cho rằng dịch bệnh sẽ trở nên tồi tệ trước khi tốt dần lên. Việc số ca nhiễm liên tục tăng mạnh những ngày gần đây khiến nhiều bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng quá tải, thiếu vật tư y tế, đặc biệt là tại New York, bang hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố chỉ còn đủ vật tư y tế để duy trì trong một tuần. New York, thành phố thường nhộn nhịp nay yên tĩnh lạ thường, chỉ còn tiếng còi xe cứu thương.

51Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.