Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020

29 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13589)
Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020
Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.

Hướng dẫn 15 ngày mà ông Trump tuyên bố hai tuần trước sẽ hết hạn vào thứ Hai (30/03/2020), và Tổng thống đã đề nghị gia hạn chúng, ít nhất là ở một số vùng. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày Chủ nhật (29/03/2020): "Chúng tôi sẽ kéo dài hướng dẫn đến ngày 30/04/2020 để làm chậm tốc độ lây lan của Covid-19. Chúng tôi sẽ hoàn thiện các kế hoạch vào thứ Ba (31/03/2020), và công bố bản tóm tắt các phát hiện, dữ liệu hỗ trợ và chiến lược cho người dân.

Ông Trump cũng thừa nhận rằng sự lây lan của đại dịch không có dấu hiệu chậm lại, đồng thời cho biết: “Lễ Phục sinh (12/04/2020) có thể là đỉnh dịch. Biểu đồ ước tính tỷ lệ tử vong có khả năng tới đỉnh sau hai tuần nữa, rất có hy vọng là sau đó nó sẽ đi xuống”.

Ông cho rằng tình hình có thể trầm trọng hơn nếu không áp lệnh phong tỏa và triển khai các biện pháp khác nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan: “Có thể là 2.2 triệu người nếu chúng ta không làm gì hoặc không thực hiện cách biệt cộng đồng. Chúng ta càng làm tốt, cơn ác mộng càng qua nhanh”

New York sẽ phạt 200-500 USD đối với người vi phạm chính sách "cách biệt cộng đồng" nếu họ phớt lờ yêu cầu giải tán, tiếp tục di chuyển hoặc duy trì khoảng cách của cảnh sát. New York hiện là bang chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi đại dịch Covid-19, với gần 60,000 ca nhiễm, hơn 1,000 người tử vong.

53Vote
42Vote
312Vote
211Vote
116Vote
2.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.