Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020

29 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13724)
Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020
Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.

Hướng dẫn 15 ngày mà ông Trump tuyên bố hai tuần trước sẽ hết hạn vào thứ Hai (30/03/2020), và Tổng thống đã đề nghị gia hạn chúng, ít nhất là ở một số vùng. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày Chủ nhật (29/03/2020): "Chúng tôi sẽ kéo dài hướng dẫn đến ngày 30/04/2020 để làm chậm tốc độ lây lan của Covid-19. Chúng tôi sẽ hoàn thiện các kế hoạch vào thứ Ba (31/03/2020), và công bố bản tóm tắt các phát hiện, dữ liệu hỗ trợ và chiến lược cho người dân.

Ông Trump cũng thừa nhận rằng sự lây lan của đại dịch không có dấu hiệu chậm lại, đồng thời cho biết: “Lễ Phục sinh (12/04/2020) có thể là đỉnh dịch. Biểu đồ ước tính tỷ lệ tử vong có khả năng tới đỉnh sau hai tuần nữa, rất có hy vọng là sau đó nó sẽ đi xuống”.

Ông cho rằng tình hình có thể trầm trọng hơn nếu không áp lệnh phong tỏa và triển khai các biện pháp khác nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan: “Có thể là 2.2 triệu người nếu chúng ta không làm gì hoặc không thực hiện cách biệt cộng đồng. Chúng ta càng làm tốt, cơn ác mộng càng qua nhanh”

New York sẽ phạt 200-500 USD đối với người vi phạm chính sách "cách biệt cộng đồng" nếu họ phớt lờ yêu cầu giải tán, tiếp tục di chuyển hoặc duy trì khoảng cách của cảnh sát. New York hiện là bang chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi đại dịch Covid-19, với gần 60,000 ca nhiễm, hơn 1,000 người tử vong.

53Vote
42Vote
312Vote
211Vote
116Vote
2.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá