Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020

29 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 14077)
Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020
Ông Trump – Cách Biệt Cộng Đồng Sẽ Kéo Dài Đến 30-04-2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.

Hướng dẫn 15 ngày mà ông Trump tuyên bố hai tuần trước sẽ hết hạn vào thứ Hai (30/03/2020), và Tổng thống đã đề nghị gia hạn chúng, ít nhất là ở một số vùng. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày Chủ nhật (29/03/2020): "Chúng tôi sẽ kéo dài hướng dẫn đến ngày 30/04/2020 để làm chậm tốc độ lây lan của Covid-19. Chúng tôi sẽ hoàn thiện các kế hoạch vào thứ Ba (31/03/2020), và công bố bản tóm tắt các phát hiện, dữ liệu hỗ trợ và chiến lược cho người dân.

Ông Trump cũng thừa nhận rằng sự lây lan của đại dịch không có dấu hiệu chậm lại, đồng thời cho biết: “Lễ Phục sinh (12/04/2020) có thể là đỉnh dịch. Biểu đồ ước tính tỷ lệ tử vong có khả năng tới đỉnh sau hai tuần nữa, rất có hy vọng là sau đó nó sẽ đi xuống”.

Ông cho rằng tình hình có thể trầm trọng hơn nếu không áp lệnh phong tỏa và triển khai các biện pháp khác nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan: “Có thể là 2.2 triệu người nếu chúng ta không làm gì hoặc không thực hiện cách biệt cộng đồng. Chúng ta càng làm tốt, cơn ác mộng càng qua nhanh”

New York sẽ phạt 200-500 USD đối với người vi phạm chính sách "cách biệt cộng đồng" nếu họ phớt lờ yêu cầu giải tán, tiếp tục di chuyển hoặc duy trì khoảng cách của cảnh sát. New York hiện là bang chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi đại dịch Covid-19, với gần 60,000 ca nhiễm, hơn 1,000 người tử vong.

53Vote
42Vote
312Vote
211Vote
116Vote
2.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.