Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

30 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11873)
Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020
Thống Đốc New York –  Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.

Thống đốc Cuomo nói trong cuộc họp báo: “Tôi không nghĩ là khôn ngoan khi tập trung nhiều người đến một địa điểm để bỏ phiếu, rất nhiều người chạm vào một tay nắm cửa, một cây bút”. Cuộc bầu cử sơ bộ tại New York đã được hoãn đến ngày 23/06/2020.

Mười tiểu bang và Puerto Rico đã lên lịch lại cho bầu cử sơ bộ của họ và một số bang khác đã mở rộng các tùy chọn bỏ phiếu qua mail. Trong khi đó, hôm thứ Bảy (28/03/2020), Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông đang cân nhắc một lệnh “kiểm dịch bắt buộc” tại New York, New Jersey và Connecticut.


Chưa rõ liệu tổng thống có thẩm quyền ban hành một kiểm dịch như vậy không. Trang AP lưu ý rằng chính phủ liên bang có thể thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm giữa các tiểu bang, nhưng trật tự và an toàn công cộng là thuộc quyền các bang.

Ông Trump cho biết đã nói chuyện với các thống đốc của New York và Florida, nhưng theo AP, thống đốc Cuomo nói rằng ông chưa bàn bạc gì về việc phong tỏa với tổng thống. Tổng thống Trump sau đó đã tweet rằng ông sẽ yêu cầu CDC ban hành một Cảnh báo đi lại nghiêm ngặt cho New York, New Jersey và Connecticut và lệnh kiểm dịch là không cần thiết.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.