Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

30 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11884)
Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020
Thống Đốc New York –  Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.

Thống đốc Cuomo nói trong cuộc họp báo: “Tôi không nghĩ là khôn ngoan khi tập trung nhiều người đến một địa điểm để bỏ phiếu, rất nhiều người chạm vào một tay nắm cửa, một cây bút”. Cuộc bầu cử sơ bộ tại New York đã được hoãn đến ngày 23/06/2020.

Mười tiểu bang và Puerto Rico đã lên lịch lại cho bầu cử sơ bộ của họ và một số bang khác đã mở rộng các tùy chọn bỏ phiếu qua mail. Trong khi đó, hôm thứ Bảy (28/03/2020), Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông đang cân nhắc một lệnh “kiểm dịch bắt buộc” tại New York, New Jersey và Connecticut.


Chưa rõ liệu tổng thống có thẩm quyền ban hành một kiểm dịch như vậy không. Trang AP lưu ý rằng chính phủ liên bang có thể thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm giữa các tiểu bang, nhưng trật tự và an toàn công cộng là thuộc quyền các bang.

Ông Trump cho biết đã nói chuyện với các thống đốc của New York và Florida, nhưng theo AP, thống đốc Cuomo nói rằng ông chưa bàn bạc gì về việc phong tỏa với tổng thống. Tổng thống Trump sau đó đã tweet rằng ông sẽ yêu cầu CDC ban hành một Cảnh báo đi lại nghiêm ngặt cho New York, New Jersey và Connecticut và lệnh kiểm dịch là không cần thiết.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.