Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác

30 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13494)
Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác
Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác

Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.

Giới chức y tế Hàn Quốc đang lần theo dấu lịch sử đi lại và tiếp xúc gần của ít nhất 200 tín đồ, sau khi một thành viên giáo phái cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 hồi thứ Tư tuần trước (25/03/2020). Đến chiều Chủ nhật (29/03/2020), đã có 22 người liên quan tới nhà thờ cho xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận tổng cộng 27 người nhiễm Covid-19 sau khi đến nhà thờ Trung tâm Manmin, quận Guro, phía tây Seoul. Điều này gây lo ngại về nguy cơ bùng phát cụm dịch mới tại thủ đô Hàn Quốc trong bối cảnh đất nước đang khống chế ổ dịch lớn nhất tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tình trạng lây nhiễm xảy ra khi 200 tín đồ tập trung hồi đầu tháng 03/2020 để quay video phục vụ nghi lễ trên mạng, thực hiện yêu cầu cách biệt cộng đồng. Khoảng 70 tín đồ khác cũng đến quận Muan, miền nam Hàn Quốc vào ngày 05/03/2020 để mừng lễ kỷ niệm 20 năm của người sáng lập giáo phái Lee Jae-rok. Lee đã ở tù từ tháng 05/2018 sau bị bị bắt và tố cáo tội cưỡng hiếp 9 nữ tín đồ trong nhiều năm.

Đây là cụm dịch mới nhất liên quan đến các giáo phái ở Hàn Quốc, trong đó nhiều nhà thờ vẫn tổ chức nghi lễ cuối tuần bất chấp chỉ đạo của chính phủ.

Chính quyền thành phố Sungnam đã báo cáo hơn 70 ca nhiễm Covid-19 tại giáo phái Eunhyui Gang. Nguyên nhân là vợ linh mục đứng đầu nhà thờ hôm 16/03/2020 đã xịt nước muối vào miệng các tín đồ với hy vọng diệt virus Covid-19, nhưng không khử trùng vòi phun, làm lây bệnh giữa các thành viên.

Nhiều nhà thờ ở thành phố Suwon, Busan, Geochang và Bucheon cũng trở thành các cụm dịch mới, mỗi cụm có hàng chục người nhiễm Covid-19. Chính quyền Seoul đã đệ đơn kiện giáo phái Tân Thiên Địa, yêu cầu bồi thường 300 triệu Won (khoảng 247,000 USD) với cáo buộc cản trở nỗ lực khống chế Covid-19 vì chậm trễ công bố danh sách hơn 200,000 tín đồ. Thủ tướng Chung Sye-kyun cảnh báo rằng các hành động pháp lý nghiêm khắc sẽ được thực thi đối với các nhà thờ vi phạm các lệnh cách biệt cộng đồng.

Hàn Quốc đang siết chặt các quy tắc cách biệt cộng đồng, khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế tụ họp. Họ cũng thực hiện cách ly hai tuần và xét nghiệm cho tất cả những người đến từ Châu Âu, bất kể có triệu chứng hay không. Những người nhập cảnh từ ngày 01/04/2020 đều bị cách ly bắt buộc trong hai tuần nhằm đề phòng đại dịch lây lan.


510Vote
42Vote
36Vote
28Vote
18Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.