Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác

30 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13939)
Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác
Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác

Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.

Giới chức y tế Hàn Quốc đang lần theo dấu lịch sử đi lại và tiếp xúc gần của ít nhất 200 tín đồ, sau khi một thành viên giáo phái cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 hồi thứ Tư tuần trước (25/03/2020). Đến chiều Chủ nhật (29/03/2020), đã có 22 người liên quan tới nhà thờ cho xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận tổng cộng 27 người nhiễm Covid-19 sau khi đến nhà thờ Trung tâm Manmin, quận Guro, phía tây Seoul. Điều này gây lo ngại về nguy cơ bùng phát cụm dịch mới tại thủ đô Hàn Quốc trong bối cảnh đất nước đang khống chế ổ dịch lớn nhất tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tình trạng lây nhiễm xảy ra khi 200 tín đồ tập trung hồi đầu tháng 03/2020 để quay video phục vụ nghi lễ trên mạng, thực hiện yêu cầu cách biệt cộng đồng. Khoảng 70 tín đồ khác cũng đến quận Muan, miền nam Hàn Quốc vào ngày 05/03/2020 để mừng lễ kỷ niệm 20 năm của người sáng lập giáo phái Lee Jae-rok. Lee đã ở tù từ tháng 05/2018 sau bị bị bắt và tố cáo tội cưỡng hiếp 9 nữ tín đồ trong nhiều năm.

Đây là cụm dịch mới nhất liên quan đến các giáo phái ở Hàn Quốc, trong đó nhiều nhà thờ vẫn tổ chức nghi lễ cuối tuần bất chấp chỉ đạo của chính phủ.

Chính quyền thành phố Sungnam đã báo cáo hơn 70 ca nhiễm Covid-19 tại giáo phái Eunhyui Gang. Nguyên nhân là vợ linh mục đứng đầu nhà thờ hôm 16/03/2020 đã xịt nước muối vào miệng các tín đồ với hy vọng diệt virus Covid-19, nhưng không khử trùng vòi phun, làm lây bệnh giữa các thành viên.

Nhiều nhà thờ ở thành phố Suwon, Busan, Geochang và Bucheon cũng trở thành các cụm dịch mới, mỗi cụm có hàng chục người nhiễm Covid-19. Chính quyền Seoul đã đệ đơn kiện giáo phái Tân Thiên Địa, yêu cầu bồi thường 300 triệu Won (khoảng 247,000 USD) với cáo buộc cản trở nỗ lực khống chế Covid-19 vì chậm trễ công bố danh sách hơn 200,000 tín đồ. Thủ tướng Chung Sye-kyun cảnh báo rằng các hành động pháp lý nghiêm khắc sẽ được thực thi đối với các nhà thờ vi phạm các lệnh cách biệt cộng đồng.

Hàn Quốc đang siết chặt các quy tắc cách biệt cộng đồng, khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế tụ họp. Họ cũng thực hiện cách ly hai tuần và xét nghiệm cho tất cả những người đến từ Châu Âu, bất kể có triệu chứng hay không. Những người nhập cảnh từ ngày 01/04/2020 đều bị cách ly bắt buộc trong hai tuần nhằm đề phòng đại dịch lây lan.


510Vote
42Vote
36Vote
28Vote
18Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.