Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

30 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14316)
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

Hôm thứ Hai (30/03/2020), Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng nếu cần thiết, để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Ford cho biết máy thở thiết kế đơn giản, được GE Health cấp phép từ Airon Corp có trụ sở tại Florida và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm xóa, có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết bệnh nhân nhiễm Covid-19 và dựa vào áp suất không khí mà không cần điện.

Các quan chức ở các bang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đang cầu xin chính quyền Trump và các nhà sản xuất tăng tốc độ sản xuất máy thở để đối phó với sự gia tăng số lượng bệnh nhân đang cần máy thở. Các bệnh viện ở New York đã phải cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở để duy trì. New Orleans có một phần máy thở cần thiết cho sự gia tăng bệnh nhân COVID-19, các quan chức Louisiana cho biết.

Hôm thứ Sáu (27/03/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ triệu tập các tập đoàn lớn theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors, sản xuất máy thở.


Thứ Hai (30/03/2020), Ford cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, triển khai 500 nhân viên của United Auto Workers. Kế hoạch dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại cơ sở trên vào tuần ngày 20/04/2020. Đó là khoảng thời gian các quan chức New York dự đoán dịch bệnh đạt đỉnh cao nhất.

Máy thở được sản xuất bởi Ford, GM và các loại khác có thể được sử dụng ở các khu vực khác của Mỹ, nơi dự kiến sẽ gia tăng các ca nhiễm.

GM có kế hoạch sản xuất tới 10,000 máy thở mỗi tháng vào mùa hè tại một nhà máy ở Kokomo, Indiana. Các nhân viên của Ypsilanti sẽ được bố trí ở một khoảng cách an toàn và sẽ được kiểm tra các triệu chứng trước khi vào nhà máy.

Philip Price, giám đốc kỹ thuật sản xuất lõi toàn cầu của Ford cho biết: “Chúng tôi sử dụng và khai thác một loạt các công nghệ để giữ an toàn cho người lao động”. Quy trình an toàn sẽ được điều chỉnh từ công việc Ford và UAW đã và đang làm để chuẩn bị mở cửa lại các nhà máy khác ở Mỹ.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD