Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

30 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14445)
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

Hôm thứ Hai (30/03/2020), Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng nếu cần thiết, để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Ford cho biết máy thở thiết kế đơn giản, được GE Health cấp phép từ Airon Corp có trụ sở tại Florida và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm xóa, có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết bệnh nhân nhiễm Covid-19 và dựa vào áp suất không khí mà không cần điện.

Các quan chức ở các bang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đang cầu xin chính quyền Trump và các nhà sản xuất tăng tốc độ sản xuất máy thở để đối phó với sự gia tăng số lượng bệnh nhân đang cần máy thở. Các bệnh viện ở New York đã phải cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở để duy trì. New Orleans có một phần máy thở cần thiết cho sự gia tăng bệnh nhân COVID-19, các quan chức Louisiana cho biết.

Hôm thứ Sáu (27/03/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ triệu tập các tập đoàn lớn theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors, sản xuất máy thở.


Thứ Hai (30/03/2020), Ford cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, triển khai 500 nhân viên của United Auto Workers. Kế hoạch dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại cơ sở trên vào tuần ngày 20/04/2020. Đó là khoảng thời gian các quan chức New York dự đoán dịch bệnh đạt đỉnh cao nhất.

Máy thở được sản xuất bởi Ford, GM và các loại khác có thể được sử dụng ở các khu vực khác của Mỹ, nơi dự kiến sẽ gia tăng các ca nhiễm.

GM có kế hoạch sản xuất tới 10,000 máy thở mỗi tháng vào mùa hè tại một nhà máy ở Kokomo, Indiana. Các nhân viên của Ypsilanti sẽ được bố trí ở một khoảng cách an toàn và sẽ được kiểm tra các triệu chứng trước khi vào nhà máy.

Philip Price, giám đốc kỹ thuật sản xuất lõi toàn cầu của Ford cho biết: “Chúng tôi sử dụng và khai thác một loạt các công nghệ để giữ an toàn cho người lao động”. Quy trình an toàn sẽ được điều chỉnh từ công việc Ford và UAW đã và đang làm để chuẩn bị mở cửa lại các nhà máy khác ở Mỹ.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.