Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

30 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14667)
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

Hôm thứ Hai (30/03/2020), Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng nếu cần thiết, để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Ford cho biết máy thở thiết kế đơn giản, được GE Health cấp phép từ Airon Corp có trụ sở tại Florida và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm xóa, có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết bệnh nhân nhiễm Covid-19 và dựa vào áp suất không khí mà không cần điện.

Các quan chức ở các bang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đang cầu xin chính quyền Trump và các nhà sản xuất tăng tốc độ sản xuất máy thở để đối phó với sự gia tăng số lượng bệnh nhân đang cần máy thở. Các bệnh viện ở New York đã phải cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở để duy trì. New Orleans có một phần máy thở cần thiết cho sự gia tăng bệnh nhân COVID-19, các quan chức Louisiana cho biết.

Hôm thứ Sáu (27/03/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ triệu tập các tập đoàn lớn theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors, sản xuất máy thở.


Thứ Hai (30/03/2020), Ford cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, triển khai 500 nhân viên của United Auto Workers. Kế hoạch dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại cơ sở trên vào tuần ngày 20/04/2020. Đó là khoảng thời gian các quan chức New York dự đoán dịch bệnh đạt đỉnh cao nhất.

Máy thở được sản xuất bởi Ford, GM và các loại khác có thể được sử dụng ở các khu vực khác của Mỹ, nơi dự kiến sẽ gia tăng các ca nhiễm.

GM có kế hoạch sản xuất tới 10,000 máy thở mỗi tháng vào mùa hè tại một nhà máy ở Kokomo, Indiana. Các nhân viên của Ypsilanti sẽ được bố trí ở một khoảng cách an toàn và sẽ được kiểm tra các triệu chứng trước khi vào nhà máy.

Philip Price, giám đốc kỹ thuật sản xuất lõi toàn cầu của Ford cho biết: “Chúng tôi sử dụng và khai thác một loạt các công nghệ để giữ an toàn cho người lao động”. Quy trình an toàn sẽ được điều chỉnh từ công việc Ford và UAW đã và đang làm để chuẩn bị mở cửa lại các nhà máy khác ở Mỹ.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).