Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

30 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14788)
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

Hôm thứ Hai (30/03/2020), Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng nếu cần thiết, để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Ford cho biết máy thở thiết kế đơn giản, được GE Health cấp phép từ Airon Corp có trụ sở tại Florida và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm xóa, có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết bệnh nhân nhiễm Covid-19 và dựa vào áp suất không khí mà không cần điện.

Các quan chức ở các bang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đang cầu xin chính quyền Trump và các nhà sản xuất tăng tốc độ sản xuất máy thở để đối phó với sự gia tăng số lượng bệnh nhân đang cần máy thở. Các bệnh viện ở New York đã phải cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở để duy trì. New Orleans có một phần máy thở cần thiết cho sự gia tăng bệnh nhân COVID-19, các quan chức Louisiana cho biết.

Hôm thứ Sáu (27/03/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ triệu tập các tập đoàn lớn theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors, sản xuất máy thở.


Thứ Hai (30/03/2020), Ford cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, triển khai 500 nhân viên của United Auto Workers. Kế hoạch dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại cơ sở trên vào tuần ngày 20/04/2020. Đó là khoảng thời gian các quan chức New York dự đoán dịch bệnh đạt đỉnh cao nhất.

Máy thở được sản xuất bởi Ford, GM và các loại khác có thể được sử dụng ở các khu vực khác của Mỹ, nơi dự kiến sẽ gia tăng các ca nhiễm.

GM có kế hoạch sản xuất tới 10,000 máy thở mỗi tháng vào mùa hè tại một nhà máy ở Kokomo, Indiana. Các nhân viên của Ypsilanti sẽ được bố trí ở một khoảng cách an toàn và sẽ được kiểm tra các triệu chứng trước khi vào nhà máy.

Philip Price, giám đốc kỹ thuật sản xuất lõi toàn cầu của Ford cho biết: “Chúng tôi sử dụng và khai thác một loạt các công nghệ để giữ an toàn cho người lao động”. Quy trình an toàn sẽ được điều chỉnh từ công việc Ford và UAW đã và đang làm để chuẩn bị mở cửa lại các nhà máy khác ở Mỹ.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.