Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

30 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 14443)
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.

Đây là lần đầu tiên một nhân viên nhà máy sản xuất chip Samsung dương tính với virus Covid-19, dù trước đó cũng đã có một số trường hợp được xác nhận tại nhà máy điện thoại thông minh của hãng ở thành phố Gumi ở phía đông nam Hàn Quốc, khiến nhà máy bị đóng cửa tạm thời.

Các nhà máy sản xuất chip hầu như không bị ảnh hưởng từ khi đại dịch khởi phát ở Trung Quốc, mặc dù những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung đã góp phần làm tăng giá cả trong thời gian gần đây.

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Một trong những nhân viên tại nhà máy Foundry của chúng tôi ở Giheung, Hàn Quốc, đã dương tính với Covid-19. Những người đã tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm hiện đang ở tự cách ly, và khu vực làm việc của nhân viên bị nhiễm cũng đã bị đóng cửa để khử trùng”, và cho biết thêm rằng các khu vực không liên quan khác vẫn đang hoạt động bình thường.

Hàn Quốc, nơi từng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, đã chứng kiến các ca nhiễm mới giảm bớt trong những tuần gần đây. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 78 ca mới vào thứ Hai (29/03/2020), ít nhất 13 ca trong số đó là những người đến từ nước ngoài.

59Vote
42Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.