Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

30 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 14509)
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.

Đây là lần đầu tiên một nhân viên nhà máy sản xuất chip Samsung dương tính với virus Covid-19, dù trước đó cũng đã có một số trường hợp được xác nhận tại nhà máy điện thoại thông minh của hãng ở thành phố Gumi ở phía đông nam Hàn Quốc, khiến nhà máy bị đóng cửa tạm thời.

Các nhà máy sản xuất chip hầu như không bị ảnh hưởng từ khi đại dịch khởi phát ở Trung Quốc, mặc dù những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung đã góp phần làm tăng giá cả trong thời gian gần đây.

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Một trong những nhân viên tại nhà máy Foundry của chúng tôi ở Giheung, Hàn Quốc, đã dương tính với Covid-19. Những người đã tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm hiện đang ở tự cách ly, và khu vực làm việc của nhân viên bị nhiễm cũng đã bị đóng cửa để khử trùng”, và cho biết thêm rằng các khu vực không liên quan khác vẫn đang hoạt động bình thường.

Hàn Quốc, nơi từng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, đã chứng kiến các ca nhiễm mới giảm bớt trong những tuần gần đây. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 78 ca mới vào thứ Hai (29/03/2020), ít nhất 13 ca trong số đó là những người đến từ nước ngoài.

59Vote
42Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.