Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

30 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 14336)
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.

Đây là lần đầu tiên một nhân viên nhà máy sản xuất chip Samsung dương tính với virus Covid-19, dù trước đó cũng đã có một số trường hợp được xác nhận tại nhà máy điện thoại thông minh của hãng ở thành phố Gumi ở phía đông nam Hàn Quốc, khiến nhà máy bị đóng cửa tạm thời.

Các nhà máy sản xuất chip hầu như không bị ảnh hưởng từ khi đại dịch khởi phát ở Trung Quốc, mặc dù những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung đã góp phần làm tăng giá cả trong thời gian gần đây.

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Một trong những nhân viên tại nhà máy Foundry của chúng tôi ở Giheung, Hàn Quốc, đã dương tính với Covid-19. Những người đã tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm hiện đang ở tự cách ly, và khu vực làm việc của nhân viên bị nhiễm cũng đã bị đóng cửa để khử trùng”, và cho biết thêm rằng các khu vực không liên quan khác vẫn đang hoạt động bình thường.

Hàn Quốc, nơi từng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, đã chứng kiến các ca nhiễm mới giảm bớt trong những tuần gần đây. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 78 ca mới vào thứ Hai (29/03/2020), ít nhất 13 ca trong số đó là những người đến từ nước ngoài.

59Vote
42Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.