Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

30 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 14404)
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.

Đây là lần đầu tiên một nhân viên nhà máy sản xuất chip Samsung dương tính với virus Covid-19, dù trước đó cũng đã có một số trường hợp được xác nhận tại nhà máy điện thoại thông minh của hãng ở thành phố Gumi ở phía đông nam Hàn Quốc, khiến nhà máy bị đóng cửa tạm thời.

Các nhà máy sản xuất chip hầu như không bị ảnh hưởng từ khi đại dịch khởi phát ở Trung Quốc, mặc dù những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung đã góp phần làm tăng giá cả trong thời gian gần đây.

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Một trong những nhân viên tại nhà máy Foundry của chúng tôi ở Giheung, Hàn Quốc, đã dương tính với Covid-19. Những người đã tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm hiện đang ở tự cách ly, và khu vực làm việc của nhân viên bị nhiễm cũng đã bị đóng cửa để khử trùng”, và cho biết thêm rằng các khu vực không liên quan khác vẫn đang hoạt động bình thường.

Hàn Quốc, nơi từng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, đã chứng kiến các ca nhiễm mới giảm bớt trong những tuần gần đây. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 78 ca mới vào thứ Hai (29/03/2020), ít nhất 13 ca trong số đó là những người đến từ nước ngoài.

59Vote
42Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.