Các Nhân Viên Apple Có Thể Đang Phát Triển Các Sản Phẩm Mới Giai Đoạn Đầu Tại Nhà

30 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 806)
Các Nhân Viên Apple Có Thể Đang Phát Triển Các Sản Phẩm Mới Giai Đoạn Đầu Tại Nhà
Các Nhân Viên Apple Có Thể Đang Phát Triển Các Sản Phẩm Mới Giai Đoạn Đầu

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên. Trang Bloomberg đưa tin, Apple đã thích nghi với văn hóa làm việc tại nhà mà hiện đang là chuẩn mực của các Big Tech và vô số các công ty khác trên thế giới.

 

Apple nổi tiếng với việc giữ bí mật chặt chẽ xung quanh các sản phẩm mới chưa phát hành, và chỉ những người giữ chức vụ điều hành mới được phép mang thiết bị về nhà làm việc. Danh sách các nhân viên giữ các sản phẩm chưa ra mắt phải được ký duyệt bởi một phó chủ tịch, và thường xuyên được xem xét bởi lãnh đạo cấp cao nhất.

 

Hiện tại, Apple đang phát triển các phiên bản mới của loa HomePod, set-top Apple TV, MacBook Pro, iPad giá rẻ, Apple Watch và iMac, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020. Và công ty được cho là đang đi đúng hướng cho kế hoạch ra mắt iPhone mới trong mùa thu. Khoảng thời gian hiện nay mang tính chất quyết định hãng có đạt được mục tiêu phát hành sắp tới hay không. Đối với một số công việc đòi hỏi phải các hoạt động thực hành, một số kỹ sư phần cứng ở Thung lũng Silicon được phép đến văn phòng.

 

Các bản cập nhật phần mềm mới cũng đang được phát triển và Apple cũng rất nghiêm ngặt theo dõi ai có quyền truy cập vào iOS 14 tại nhà, phiên bản tiếp theo của macOS và các dự án khác. Những bản phát hành mới được cho là đang theo đúng tiến độ, dù “cũng có những khó khăn khi làm việc tại nhà và nhiều điều gây xao lãng”.

 

Dù đã kiểm soát rất nghiêm ngặt, đôi khi một số thông tin vẫn bị lộ ra ngoài. Chẳng hạn như mã ban đầu của iOS 14, các chi tiết về các tính năng phần mềm mới và một số thông tin về sản phẩm phần cứng của Apple, như một chiếc iPhone 9 có giá bình dân hơn và phụ kiện AirTag.

 

Apple đã đề nghị chi trả các chi phí thiết lập văn phòng tại nhà cho nhân viên (bàn làm việc, màn hình máy tính,…) khi lệnh phong tỏa kéo dài. Lệnh cho nhân viên làm việc tại nhà trong khu vực Bay Area đã được gia hạn ít nhất cho tới ngày 01/05/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.