Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

31 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 12337)
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.

Tổng thống Trump nói trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng: "Sẽ là 2 tuần ‘địa ngục trần gian’, khoảng thời gian vô cùng đau thương, hoặc thậm chí là 3 tuần, rất tồi tệ. Tôi muốn tất cả người dân Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước. Đây không phải bệnh cúm. Căn bệnh rất tàn ác".

Mỹ hiện ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu với 184,000 ca nhiễm được xác nhận, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. New York hiện đã trở thành tâm dịch mới của thế giới với 75,795 ca nhiễm tính đến sáng thứ Ba (31/03/2020), nhiều hơn so với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi đại dịch khởi phát vào tháng 12/2019.

Thống đốc New York Andrew Cuomo chỉa sẻ trước đó: “Tôi đã quá mệt mỏi vì phải chạy theo sau virus. Chúng ta đã ở sau nó ngay từ ngày đầu. Chúng ta đã đánh giá thấp Covid-19. Nó mạnh hơn, nó nguy hiểm hơn ta nghĩ”.

Các chuyên gia y tế hàng đầu cho rằng duy trì nghiêm ngặt cách biệt cộng đồng là cách duy nhất giúp ngăn chặn virus lây lan, bất chấp việc nó gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế khi 3/4 người Mỹ đang chịu lệnh phong tỏa.


Deborah Birx, điều phối viên thuộc đội phản ứng Covid-19 Nhà Trắng, cho biết: “Chưa có bất kỳ vaccine hay phương pháp trị liệu thần kỳ nào. Tất cả phụ thuộc vào hành vi, hành vi của mỗi người chúng ta sẽ giúp thay đổi diễn biến đại dịch trong 30 ngày tới”.

Trong buổi họp báo với Tổng thống Trump, Birx đã đưa ra một biểu đồ cho thấy số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến từ 100,000 tới 240.000. Ông Trump nói: “Đây sẽ là ba tuần khó khăn nhất mà Mỹ từng đối mặt. Tôi muốn càng ít người chết càng tốt. Và đó là tất cả những gì chúng ta theo đuổi”. Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh "sẽ có ánh sáng ở phía cuối đường hầm" và nước Mỹ sẽ được nhìn thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci khẳng định các biện pháp giảm thiểu lây lan mà chính phủ áp dụng "có phát huy hiệu quả" và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng để khiến số ca tử vong thấp hơn đáng kể so với con số trên".

Đầu ngày thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC đã công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh phổi mãn tính, bệnh tim hoặc những người hút thuốc có thể tăng nguy cơ biến chứng nặng, thậm chí tử vong, nếu họ bị nhiễm Covid-19.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.