Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

31 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 12626)
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.

Tổng thống Trump nói trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng: "Sẽ là 2 tuần ‘địa ngục trần gian’, khoảng thời gian vô cùng đau thương, hoặc thậm chí là 3 tuần, rất tồi tệ. Tôi muốn tất cả người dân Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước. Đây không phải bệnh cúm. Căn bệnh rất tàn ác".

Mỹ hiện ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu với 184,000 ca nhiễm được xác nhận, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. New York hiện đã trở thành tâm dịch mới của thế giới với 75,795 ca nhiễm tính đến sáng thứ Ba (31/03/2020), nhiều hơn so với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi đại dịch khởi phát vào tháng 12/2019.

Thống đốc New York Andrew Cuomo chỉa sẻ trước đó: “Tôi đã quá mệt mỏi vì phải chạy theo sau virus. Chúng ta đã ở sau nó ngay từ ngày đầu. Chúng ta đã đánh giá thấp Covid-19. Nó mạnh hơn, nó nguy hiểm hơn ta nghĩ”.

Các chuyên gia y tế hàng đầu cho rằng duy trì nghiêm ngặt cách biệt cộng đồng là cách duy nhất giúp ngăn chặn virus lây lan, bất chấp việc nó gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế khi 3/4 người Mỹ đang chịu lệnh phong tỏa.


Deborah Birx, điều phối viên thuộc đội phản ứng Covid-19 Nhà Trắng, cho biết: “Chưa có bất kỳ vaccine hay phương pháp trị liệu thần kỳ nào. Tất cả phụ thuộc vào hành vi, hành vi của mỗi người chúng ta sẽ giúp thay đổi diễn biến đại dịch trong 30 ngày tới”.

Trong buổi họp báo với Tổng thống Trump, Birx đã đưa ra một biểu đồ cho thấy số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến từ 100,000 tới 240.000. Ông Trump nói: “Đây sẽ là ba tuần khó khăn nhất mà Mỹ từng đối mặt. Tôi muốn càng ít người chết càng tốt. Và đó là tất cả những gì chúng ta theo đuổi”. Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh "sẽ có ánh sáng ở phía cuối đường hầm" và nước Mỹ sẽ được nhìn thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci khẳng định các biện pháp giảm thiểu lây lan mà chính phủ áp dụng "có phát huy hiệu quả" và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng để khiến số ca tử vong thấp hơn đáng kể so với con số trên".

Đầu ngày thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC đã công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh phổi mãn tính, bệnh tim hoặc những người hút thuốc có thể tăng nguy cơ biến chứng nặng, thậm chí tử vong, nếu họ bị nhiễm Covid-19.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.