Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

31 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 12638)
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.

Tổng thống Trump nói trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng: "Sẽ là 2 tuần ‘địa ngục trần gian’, khoảng thời gian vô cùng đau thương, hoặc thậm chí là 3 tuần, rất tồi tệ. Tôi muốn tất cả người dân Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước. Đây không phải bệnh cúm. Căn bệnh rất tàn ác".

Mỹ hiện ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu với 184,000 ca nhiễm được xác nhận, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. New York hiện đã trở thành tâm dịch mới của thế giới với 75,795 ca nhiễm tính đến sáng thứ Ba (31/03/2020), nhiều hơn so với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi đại dịch khởi phát vào tháng 12/2019.

Thống đốc New York Andrew Cuomo chỉa sẻ trước đó: “Tôi đã quá mệt mỏi vì phải chạy theo sau virus. Chúng ta đã ở sau nó ngay từ ngày đầu. Chúng ta đã đánh giá thấp Covid-19. Nó mạnh hơn, nó nguy hiểm hơn ta nghĩ”.

Các chuyên gia y tế hàng đầu cho rằng duy trì nghiêm ngặt cách biệt cộng đồng là cách duy nhất giúp ngăn chặn virus lây lan, bất chấp việc nó gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế khi 3/4 người Mỹ đang chịu lệnh phong tỏa.


Deborah Birx, điều phối viên thuộc đội phản ứng Covid-19 Nhà Trắng, cho biết: “Chưa có bất kỳ vaccine hay phương pháp trị liệu thần kỳ nào. Tất cả phụ thuộc vào hành vi, hành vi của mỗi người chúng ta sẽ giúp thay đổi diễn biến đại dịch trong 30 ngày tới”.

Trong buổi họp báo với Tổng thống Trump, Birx đã đưa ra một biểu đồ cho thấy số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến từ 100,000 tới 240.000. Ông Trump nói: “Đây sẽ là ba tuần khó khăn nhất mà Mỹ từng đối mặt. Tôi muốn càng ít người chết càng tốt. Và đó là tất cả những gì chúng ta theo đuổi”. Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh "sẽ có ánh sáng ở phía cuối đường hầm" và nước Mỹ sẽ được nhìn thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci khẳng định các biện pháp giảm thiểu lây lan mà chính phủ áp dụng "có phát huy hiệu quả" và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng để khiến số ca tử vong thấp hơn đáng kể so với con số trên".

Đầu ngày thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC đã công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh phổi mãn tính, bệnh tim hoặc những người hút thuốc có thể tăng nguy cơ biến chứng nặng, thậm chí tử vong, nếu họ bị nhiễm Covid-19.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.