Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

31 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11397)
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (Federal Emergency Management Agency - FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.

Lượng xe tải đông lạnh bổ sung có thể tăng gấp đôi công suất lưu trữ của nhà xác thành phố, từ 3,500 lên 7,000 thi thể. Theo thông cáo báo chí của văn phòng thị trưởng New York tối 31/03/2020, thành phố đã báo cáo 66,497 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 người chết, là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 188,000 ca nhiễm và hơn 3,800 ca tử vong, vượt qua Trung Quốc cả về số người nhiễm lẫn người chết.

Ở nhiều bệnh viện trong thành phố New York, gồm bệnh viện Trung tâm Brooklyn và Mt. Sinai, các nhân viên y tế sử dụng xe cáng để di chuyển thi thể người chết vì Covid-19 ra khỏi bệnh viện, trước khi xếp lên thùng xe đông lạnh.


Phát ngôn viên bệnh viện Lenox Hill Greenwich Village ở Manhattan, nơi tập trung nhiều xe tải đông lạnh bên ngoài, cho biết hệ thống bệnh viện của thành phố đang "tích cực chuẩn bị cho sự gia tăng các ca nhập viện liên quan Covid-19".

Văn phòng Quản lý Khẩn cấp thành phố New York (OEM) nói rằng thành phố đang nỗ lực "giải quyết chung cuộc khủng hoảng y tế Covid-19". Người phát ngôn văn phòng cho biết: "Các bệnh viện Northwell Health có kế hoạch xử lý số lượng bệnh nhân tăng đột biến và có thể tăng công suất của bệnh nhân lên 60% nếu cần. Chúng tôi tự tin vào khả năng của mình để đối phó thách thức trước mắt. Hiện chúng tôi không có kế hoạch lập bệnh viện dã chiến".

52Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.